October 17, 2018

บทความรถหรู พร้อมเนื้อสาระต่างๆ เกี่ยวกับรถยนต์

หลังจากเปิดตัว Lamborghini Veneno ไปก่อนหน้านี้ที่ งานเจนีวามอเตอร์โชว์ ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งการเปิดตัวของ Veneno ได้สร้างความฮือฮาแก่เหล่าผู้ชมงานและสื่อมวลชลเอามาก ก่อนทั้งสามคันจะถูกขายไปและจ่ายเงินกันเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยราคาประมาณคันละ 3,900,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

 

แต่เชื่อว่าเศรษฐีที่ยอมลงทุนควักกระเป๋าจ่ายในวันนั้นคงจะเสียใจอย่างแน่นอนเมื่อได้ยินข่าวนี้ เมื่อทาง Lamborghini ยืนยันชัดเจนว่าจะมีการผลิต Veneno Roadster ขึ้นมา และได้มีการเผยรูปร่างหน้าตาอย่างเป็นทางการออกมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย แต่จะผลิตแค่จำนวน 9 คันเท่านั้น ซึ่งหากลูกค้าคนไหนอยากเป็นเจ้าของจะต้องมีการจ่ายเงินด้วยราคาที่แพงกว่าจากรุ่นคูเป้อย่างแน่นอน

 

เมื่อมีข่าวรั่วไหลออกมาก่อนหน้านี้ว่า จะมีการผลิต Lamborghini Veneno Roadster และในที่สุดตอนนี้ก็ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่าผลิตออกมาแน่นอน แต่จะมีเพียงแค่ 9 คันเท่านั้น ซึ่งราคาแต่ละคันจะตกอยู่ที่ 4,400,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

 

คุณสมบัติเด่นของรถก็คือ ระบบอากาศพลศาสตร์ โครงสร้างที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ที่แข็งแกร่ง ใช้เครื่องยนต์ตัวเดิมจากรุ่นคูเป้ V12 ขนาด 6.5 ลิตร มีการเพิ่มแรงม้าขึ้นมานิดหน่อยจาก Veneno เพราะต้องทำให้อัตราส่วนของน้ำหนักต่อแรงม้ามีความสมดุลย์ใกล้เคียงกัน เนื่องจากว่าปกติรุนที่เปิดประทุนนั้นจะมีน้ำหนักมากกว่ารุ่นธรรมดา

 

Veneno ถูกผลิตออกมาเพียง 3 คันเท่านั้น แต่เนื่องจากปีนี้เป็นการฉลอง 50th annversary celebration ครบรอบการก่อตั้งบริษัท และรุ่นปกติได้รับการตอบรับจากมหาเศรษฐีทั่วโลก ซึ่งยังมีมหาเศรษฐีอีกหลายคนที่พลาดโอกาสในการครอบครองเจ้า Veneno ด้วยเหตุผลนี้น่าจะทำให้ทางด้าน CEO Stephan Winkelmann มีความคิดที่จะผลิตสุดยอดรถหรูเพิ่มขึ้นมาอีก แล้วก็มาเป็นรุ่น Veneno Roadster นั่นเอง

 

ความแตกต่างของ Veneno Roadster กับรถยนต์ทั่วโลกมีมากมายหลายอย่าง แต่ที่โดดเด่นสุดก็คือ ห้องคนขับจะเหมือนกับห้องนักบินที่เปิดโล่ง ส่วนความเร็วนั้นจะอยู่ในระดับเดียวกับ รุ่นคูเป้ประมาณ 355 กิโลเมตร/ชั่วโมง มีอัตราเร่งจาก 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลา 2.9 วินาที ( ซึ่งเวลาจะเพิ่มขึ้น 0.1 วินาที จากรุ่นคูเป้ อาจจะเป็นเพราะรถมีน้ำหนักที่มากกว่า ) ด้านระบบเกียร์ใช้แบบเดียวกันกับตัวคูเป้ คือเป็นเกียร์แบบ ISR gearbox 7 Speed ซึ่งมีคุณสมบัติในการเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว

Uncategorized

Blogroll

รับซื้อรถ
รับซื้อรถมือสอง
รับซื้อรถนำเข้า
รับซื้อรถหรูมือสอง
อยากขายรถ
รับซื้อรถสปอร์ต